Yoga có thể không phải là bài tập cường độ cao, đốt cháy nhiều calo nhất , nhưng tập luyện có thể giúp bạn giảm cân nếu mục tiêu của bạn là giảm cân.

Yoga có thể làm tăng nhịp tim, đốt cháy calo, cải thiện giấc ngủ và giảm căng thẳng – tất cả đều giúp giảm cân . Tuy nhiên, con số trên quy mô không phải là lý do duy nhất khiến bạn bắt đầu thói quen tập luyện. Thêm vào đó, cần lưu ý rằng chế độ ăn uống của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý cân nặng. Bạn có thể tham khảo thêm thực đơn giảm cân trong 7 ngày.

Trên thực tế, tập thể dục có thể khiến một số người tiêu thụ nhiều thức ăn hơn, điều này có thể cản trở quá trình giảm cân. Theo một nghiên cứu được công bố vào năm ngoái, những người bắt đầu tập thể dục tiêu thụ thêm khoảng 90 calo mỗi ngày. Theo bài báo đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, nó có vẻ như là một lượng thức ăn không đáng kể, nhưng các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng điều này đủ để ngăn chặn quá trình giảm cân .

Điều đó nói lên rằng yoga là một bài tập toàn thân tuyệt vời có thể giúp bạn đốt cháy calo và lưu tâm hơn đến chế độ ăn uống của mình, hướng dẫn viên Olivia Young, người sáng lập Box + Flow ở New York, cho biết. Cô ấy nói với Men’s Health những gì bạn nên biết trước khi tập yoga để giảm cân.

Loại yoga nào tốt nhất để giảm cân?

Nếu bạn không quen với việc tập luyện, có nhiều loại yoga khác nhau – và một số loại giúp thư giãn trong khi những loại khác lại khá căng thẳng. Ăn tập giảm cân giới thiệu Vinyasa Yoga vì nó thể thao hơn.

Vinyasa Giảm Cân
Vinyasa Giảm Cân

“Nó rất vất vả. Nó dựa trên tim mạch. Theo nghĩa đen, nó hoạt động liên tục”

Bạn cũng có thể đã nghe điều này được gọi là “dòng chảy” vì các chuyển động chạy cùng nhau, theo VeryWellFit. Trong Vinyasa, có nhiều tập hợp con khác, như yoga sức mạnh.

Trong khi đó, Hatha tập trung vào một tư thế tại một thời điểm và bao gồm các khoảng nghỉ giữa các động tác.

Bạn nên làm quen với các chuyển động như plank cao và đẩy thấp lên cao , thường thấy trong một chuỗi động tác.

Yoga cải thiện các yếu tố khác giúp giảm cân

Nghiên cứu cho thấy yoga có thể giúp cơ thể bạn phản ứng với căng thẳng hiệu quả hơn, bằng cách giảm nhịp tim và huyết áp trong các tình huống căng thẳng. Hơn nữa, một nghiên cứu năm 2013 cho thấy những người tập yoga cho biết họ ít bị rối loạn giấc ngủ hơn so với những người không tập. Và cả giấc ngủ và căng thẳng đều có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Đó là bởi vì giấc ngủ kém làm tăng ghrelin , một loại hormone làm tăng cảm giác thèm ăn. Và lo lắng mọi lúc sẽ làm tăng cortisol, hormone căng thẳng, có thể dẫn đến thèm đường, theo WebMD.

Bạn có thể giảm bao nhiêu cân khi tập yoga?

Việc giảm cân khác nhau ở mỗi người và phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm cân nặng ban đầu, mức độ hoạt động tổng thể và chế độ ăn uống. Tuy nhiên, tập yoga trong ít nhất bốn năm có liên quan đến việc tăng ít hơn khoảng 3 kg ở những người có Chỉ số khối cơ thể bình thường, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Alternative Therapies in Health and Medicine .

Để có kết quả tối ưu, Ăn Tập Giảm Cân khuyên bạn nên tập yoga bốn lần một tuần và kết hợp với các bài tập cardio bổ sung, như đấm bốc hoặc chạy bộ.

Điều tự nhiên là muốn có kết quả nhanh chóng, nhưng những người ăn kiêng thành công nhất lại giảm cân từ từ. Trung tâm Kiểm soát & Phòng ngừa Dịch bệnh khuyến cáo giảm không quá 1-2 pound mỗi tuần.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập giảm cân.