Hầu hết chúng ta đều biết đến công dụng làm đẹp của mật ong, nhưng bạn có biết rằng mật ong là nguyên liệu giúp giảm cân hiệu quả không? Theo nghiên cứu, bạn có thể giảm kích thước trang phục trong khoảng ba tuần, chỉ bằng cách uống một thìa mật ong trước khi đi ngủ, sao mà tin được? Đây là lý do tại sao uống mật ong có tác dụng giảm cân.

Lí do uống mật ong giúp giảm cân

Người sáng lập chế độ ăn kiêng mật ong, Mike McInnes, phát hiện ra rằng các vận động viên ăn thực phẩm giàu fructose như mật ong đốt cháy nhiều chất béo hơn và cũng tăng mức độ chịu đựng. Mật ong hoạt động như một nhiên liệu để làm cho gan sản xuất glucose. Glucose này giữ cho lượng đường trong não ở mức cao và buộc nó phải tiết ra các hormone đốt cháy chất béo.
Để được hưởng lợi từ chế độ ăn kiêng mật ong, bạn chỉ cần thay thế lượng đường nạp vào cơ thể bằng mật ong suốt cả ngày. Ngoài ra, bạn nên tiêu thụ ba thìa mật ong với nước nóng vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Kết hợp điều này với một số bài tập giảm cân (cố gắng tập thể dục ba lần một tuần) và bạn sẽ nhận thấy cân nặng của mình giảm đáng kể. Nghiên cứu chỉ ra rằng cơ chế gây ra cảm giác thèm đường trong não có thể bị tắt hoàn toàn với thói quen uống mật ong này.

Làm thế nào để uống mật ong giảm cân ?

Theo McInnes, hầu hết chúng ta phải vật lộn để giảm cân vì chúng ta tiêu thụ quá nhiều đường và thực phẩm chế biến sẵn. Khi chúng ta tiêu thụ mật ong trước khi đi ngủ, cơ thể bắt đầu đốt cháy nhiều chất béo hơn trong những giờ đầu của giấc ngủ. Khi bạn đi một bước xa hơn và thay thế tất cả đường tinh luyện từ chế độ ăn uống của mình bằng mật ong, bạn sẽ cân bằng lại tín hiệu não buộc bạn ăn nhiều đồ ngọt hơn.

uống mật ong giảm cân

Kết quả nhận thấy từ chế độ ăn kiêng mật ong đã rất đáng chú ý. Nhưng hãy nhớ ghi nhớ những điểm sau:

Thay thế tất cả đường bằng mật ong: Cắt giảm đường khỏi chế độ ăn uống của bạn. Điều này có nghĩa là bạn cũng sẽ phải từ bỏ chất làm ngọt nhân tạo. Sử dụng mật ong trong trà, cà phê và ngũ cốc của bạn thay vì đường tinh luyện. Hãy kiểm tra xem bạn cũng nấu những gì để không sử dụng đường vào đó.

Mật ong phải nguyên chất

Thực trạng mật ong ở Việt Nam rất nhiều nhưng tình trạng mật ong giả khá nhiều. Bạn nên đến một cửa hàng uy tín để mua. Mình hay mua mật ong nguyên chất của Thảo Mộc Xanh.

Bỏ qua đồ ăn vặt:

Thức ăn vặt là thức ăn chế biến sẵn có chứa calo rỗng. Để được hưởng lợi đầy đủ từ chế độ ăn kiêng mật ong, hãy ngừng ăn đồ ăn vặt.

Chọn carbs chưa tinh chế: 

Bột trắng tinh chế trong mì ống trắng và gạo trắng có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến. Thay vào đó, hãy chọn bột mì nguyên cám vì chúng tốt cho tiêu hóa và giúp bạn no lâu hơn.

Tiêu thụ protein: 

Giữ cho protein của bạn ít nhưng đảm bảo bạn tiêu thụ protein trong mỗi bữa ăn vì nó sẽ giúp bạn no lâu và cũng tránh tăng lượng đường trong máu dẫn đến cảm giác thèm ăn.

Cẩn thận với trái cây của bạn: 

Trái cây là một lựa chọn thuận tiện trong khi ăn kiêng nhưng hãy nhớ rằng hầu hết các loại trái cây đều có lượng đường cao và có thể cản trở chế độ ăn kiêng mật ong của bạn. Giảm lượng trái cây của bạn hoặc chọn các loại trái cây ít carb như quả mọng và cây đại hoàng.

Không ăn khoai tây: 

Bất kỳ hình thức nào của khoai tây đều có thể khiến lượng insulin trong cơ thể bạn tăng lên. Chế độ ăn kiêng mật ong yêu cầu bạn tránh ăn khoai tây.