Nhảy dây giảm cân có bị to bắp chân không ? Đây là câu hỏi thường gặp của các bạn nữ thắc mắc khi bắt đầu chơi bộ môn này.

Sở dĩ các bạn sợ bắp chân to lên vì khi thực hiện động tác nhảy dây, hầu như toàn bộ trọng lượng được dồn về phần chịu lực là bắp chân. Nhưng các phần như ngực, eo, đùi, bắp tay,…đều phải phối hợp và gồng theo để thực hiện được dộng tác nhảy. Cơ thể của bạn được đốt cháy calo tối đa cho các bài tập nhảy dây.

Một điều bạn nên nhớ là nhảy dây là tập luyện bổ sung, mỗi ngày bạn chỉ tập tối đa 10 phút là đủ số calories cần đốt. Bạn không phải là dân tập chuyên nghiệp để đánh boxing nhảy dây để tăng cường thể lực và phản xạ nên bạn không cần phải quá lo lắng. Bắp chân của bạn sẽ thon gọn đẹp hơn nữa khi nhảy dây đúng cách và vừa đủ bạn nhé.

Lí do để cơ bắp phát triển và nhảy dây có làm to bắp chân không ?

Nếu bạn chơi bộ môn thể hình thì huấn luyện viên thường đưa ra các bài tập thử thách giới hạn của bạn. Mỗi khi bạn vượt giới hạn thì cơ bắp đòi hỏi phải thích nghi theo nên phải phát triển tương ứng. Từ đó ta mới suy ra ở bộ môn nhảy dây nếu bạn tập đúng cách, điều độ . Và chỉ dừng lại ở mức luyện tập để giảm cân, tăng thể lực thì nếu có muốn làm to bắp chân bạn cũng không thể được. Tới đây bạn có thể tự trả lời được câu hỏi nhảy dây giảm cân có bị to bắp chân không được rồi.

Nhảy dây giảm cân có bị to bắp chân

Trường hợp các bạn có quá nhiều mỡ thừa ở đùi và bắp chân. Bài tập nhảy dây còn có tác dụng tiêu hết phần mỡ thừa. Phần đùi trên của bạn sẽ trở nên thon hơn trong thấy trong vòng 20 tập chăm chỉ. Mỗi ngày chỉ cần 10 phút hoặc tối thiểu 1000 cái.

Kinh nghiệm của người nhảy dây lâu năm

Nhảy dây sẽ không nhất thiết làm cho bắp chân của bạn to hơn.

Bắp chân của bạn sẽ chỉ to ra nếu bạn đang ăn một lượng calo dư thừa lớn. 

Nếu bạn đang dư thừa calo thì bạn có thể thấy khối lượng cơ tăng lên một chút nhưng điều này chủ yếu áp dụng cho nam giới. Về thể chất, phụ nữ không có xu hướng tăng cơ bắp và “to lên” như nam giới làm như vậy nếu bạn là phụ nữ thì không có vấn đề gì. Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng nâng vật nặng sẽ khiến người phụ nữ trở nên thô hơn. Nhưng thực tế thì nhảy dây là một trong những phương pháp tốt nhất để giảm cân và tạo sự săn chắc cho cơ thể.