Câu nói “ăn ít hơn, vận động nhiều hơn” để giảm cân đã ăn sâu vào đầu chúng ta khiến chúng ta lầm lẫn tại hại. Triết lý này đã khiến xã hội chúng ta bị ám ảnh bởi việc đốt cháy nhiều calo hơn và liên tục ăn ít hơn để giảm vài cân. Tuy nhiên, dù ăn ít hơn và vận động nhiều hơn, chúng ta vẫn tiếp tục vật lộn với việc giảm cân. Vì vậy, nó đặt ra câu hỏi: nó có thực sự đúng không? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng có một cách khác để giảm cân không liên quan đến việc đếm calo … bạn có tin chúng tôi không?

Lập luận về số lượng và chất lượng đã được tranh luận từ lâu. Để giảm cân, bạn phải ăn ít calo hơn lượng cơ thể tiêu hao. Đây là đối số cho số lượng tổng số calo. Tuy nhiên, có một mặt trái của mọi đồng tiền và lập luận về lượng calo chất lượng phù hợp với hóa đơn. Một chế độ ăn uống chất lượng cao bắt đầu với thực phẩm thực sự đã được chế biến tối thiểu và có nguồn gốc từ thiên nhiên. Khi thực hiện thay đổi chế độ ăn uống, nên ưu tiên ăn ít thực phẩm chế biến sẵn.

Kế hoạch cho ăn uống

Hãy cân nhắc điều này: thực phẩm toàn phần thường dễ chia khẩu phần hoặc khó ăn quá mức. Lần cuối cùng bạn dùng quá liều nó trên ức gà, bông cải xanh và cơm là khi nào? Những thực phẩm này làm no một cách tự nhiên và hỗ trợ điều chỉnh các dấu hiệu thèm ăn khi đói.

Để lập một kế hoạch giảm cân cùng nhau, bạn sẽ muốn tìm nguồn các tùy chọn từ mỗi danh mục sau. Đây là những gì chúng là gì và để biết thêm các mẹo giảm cân, hãy nhớ đọc danh sách 9 mẹo giảm cân mà bạn có thể hiểu lầm  của chúng tôi .

Chế độ ăn Protein: Trứng, thịt và sữa.

trứng chiên bột yến mạch

Mỗi bữa ăn nên nhấn mạnh protein vì protein cung cấp cảm giác no . Cảm giác no là cảm giác no và hài lòng trong bữa ăn. Một số nghiên cứu cho thấy bắt đầu bữa ăn của bạn với một vài miếng protein trước tiên có thể làm giảm lượng calo tiêu thụ tổng thể của bạn và cải thiện lượng đường trong máu suốt cả ngày.

Dưới đây là các loại protein tốt nhất cho phụ nữ, theo các chuyên gia dinh dưỡng , cũng như các loại protein tốt nhất cho nam giới .

Chế độ ăn nhiều loại trái cây và rau quả

rau củ quả

Trái cây và rau phải là ngôi sao của buổi biểu diễn trên đĩa của bạn. Nên ăn nhiều trái cây có nhiều màu khác nhau. Ăn tối đa năm phần trái cây và rau mỗi ngày để có sức khỏe tối ưu.

“Chế độ ăn kiêng tốt nhất để giảm cân bao gồm thực phẩm từ tất cả các nhóm thực phẩm, thực hành kiểm soát khẩu phần ăn đối với thực phẩm giàu calo và thưởng thức nhiều trái cây và rau. Hãy nhắm đến nửa đĩa của bạn là trái cây và rau không chứa tinh bột”, Lisa Young, Tiến sĩ. , RDN và tác giả của Last Full, Cuối cùng là Slim .

Tinh bột và ngũ cốc nguyên hạt: Gạo, hạt diêm mạch, khoai tây, đậu và đậu lăng

Hạt quinoa-diêm mạch

Carb có nhiều chất xơ giúp no lâu hơn, ít calo hơn và dễ chia khẩu phần hơn. Hãy ăn khoảng một cốc hoặc một khẩu phần carbs cỡ nắm tay trong mỗi bữa ăn và một nửa cốc vào bữa ăn nhẹ!

Dưới đây là 8 cách để ăn carb mà vẫn giảm cân .

Chất béo lành mạnh: Các nguồn dễ xác định như dầu ô liu, bơ sữa, bơ, quả hạch và hạt

chất béo lành mạnh
Chất béo lành mạnh

Chất béo thường được bỏ qua để giảm cân nhanh chóng, nhưng chúng ta quên rằng chất béo tự nhiên thỏa mãn và chứa đầy năng lượng chất lượng cao! Thêm một vài thìa chất béo để làm tròn bữa ăn và bữa ăn nhẹ của bạn sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và ổn định năng lượng của bạn trong suốt cả ngày.

Chất lượng so với số lượng: chúng có giống nhau không?

bữa tối giảm cân

Bạn sẽ nhận thấy rằng lượng calo chất lượng thường có tổng lượng calo thấp hơn so với thực phẩm chế biến sẵn. Đương nhiên, bằng cách chuyển sang chế độ ăn có lượng calo chất lượng cao hơn, bạn cũng sẽ chuyển sang chế độ ăn ít calo hơn!

Kim Yawitz, RD, giải thích rằng cô luôn sử dụng phương pháp cân bằng đĩa để giảm cân với các khách hàng của mình tại CrossFit 26.

Yawitz nói: “Một điều tôi thích ở phương pháp này là nó chống lại cảm giác thèm ăn. “Sự dao động của lượng đường trong máu là nguyên nhân lén lút gây ra cảm giác thèm ăn có thể xảy ra khi các bữa ăn không được cân bằng. Mỗi bữa ăn theo phương pháp đĩa cung cấp một hỗn hợp tốt của protein, chất béo, carbs và chất xơ giúp giữ cho lượng đường trong máu ổn định giữa các bữa ăn. Tôi” đã có khách hàng giảm hơn 40 pound với phương pháp đĩa mà không bao giờ cảm thấy đói trên đường đi! “

Cần duy trì sau khi giảm cân thành công

Sau khi giảm được 50 cân bằng cách tập trung vào các loại thực phẩm chất lượng cao hơn thay vì giảm cân thông qua calo, Lacy Ngo , MS, RDN, cho biết “Tôi đã ngừng tập trung vào cân nặng và bắt đầu tập trung vào việc nuôi dưỡng cơ thể. Chế độ ăn chủ yếu là thực vật của tôi chỉ đầy bổ sung chất xơ và thực phẩm chống oxy hóa chống viêm như rau xanh, quả mọng, ngũ cốc nguyên hạt, quả hạch và hạt giống.

Mặc dù ăn ít calo nhất bạn có thể quản lý trong một ngày có thể dẫn đến giảm cân và thành công trong ngắn hạn, nhưng nó không bền vững. Ăn các bữa ăn cân bằng giúp no và thỏa mãn nhu cầu là công cụ ăn kiêng bền vững cuối cùng!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau :