Giảm mỡ mặt và cằm thường bị các bạn lãng quên trong quá trình giảm cân toàn cơ thể. Một thân hình đẹp phải đi đôi với gương mặt thanh tú.

Để ngày càng đẹp hơn, bạn kiên trì luyện tập thể dục giảm cân, tay chân và các bộ phận khác của cơ thể đều được thực hiện được, nhưng trên khuôn mặt, chỉ có mắt và miệng là bộ phận vận động được, vậy thì làm cách nào để cho khuôn mặt ngày càng trở nên thanh tú xinh đẹp? Nhưng bạn đừng lo, vào những thời điểm quan trọng, muốn nhanh chóng thì bạn hãy dùng kĩ thuật trang điểm, còn nếu muốn kết quả lâu dài thì mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 5 phút theo các hướng dẫn sau đây.

3 cách làm gầy khuôn mặt nhanh

Làm mặt hết sưng phù trong 5 phút

Nếu uống quá nhiều nước trước khi ngủ, sáng hôm sau bạn sẽ thấy khuôn mặt bị sưng phù, cả mí mắt cũng sưng lên. Lúc này bạn hãy áp dụng phương pháp sau để khuôn mặt bạn trở lại như cũ.

Bạn hãy thay đổi cách rửa mặt : dùng nước ấm và nước lạnh xen kẽ nhau để rửa mặt có thể thúc đẩy tuần hoàn máu và trao đổi chất. Các thức uống có tác dụng lợi tiểu như trà, cà phê,…giúp cơ thể thải nhanh chóng lượng nước thừa tích trữ trên khuôn mặt. Sau cùng, bạn dùng khăn quấn đá lạnh áp lên mí mắt trong 3 phút. Sau khi lấy khăn ra bạn sẽ thấy khuôn mặt đã được phục hồi lại.

Massage mặt

Tận dụng thời gian lúc thư giãn nghỉ ngơi như xem tivi để massage mặt. Sau một thời gian bạn sẽ thấy những cơ thịt trên khuôn mặt ngày càng thon nhỏ. Phương pháp như sau : đầu tiên, đè ấn hoặc vỗ vùng má bên phải dưới, dùng hai tay xoa bớp, đẩy trượt gò má từ dưới lên trên. Sau đó làm tương tự bên má trái. Men theo đường cong từ quai hàm dưới lên vùng dưới tai, dùng ngón cái và ngón trỏ của hai tay nắm cơ hàm dưới, day niết linh hoạt qua lại hai bên bằng lực cổ tay.

Dùng mỹ phẩm tan mỡ

Khi massage kết hợp dùng các loại mỹ phẩm tan mỡ làm gầy thì hiệu quả càng tốt. Sau khi thoa kem, đặt hai tay lên hai bên cằm, dùng ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út xoa ấn theo đường quai hàm, sau đó dùng ngón trỏ và ngón giữa xoa ấn day tròn từ góc miệng đến vùng má, rồi massage lan rộng ra.

Giảm mỡ mặt che khuyết điểm bằng phương pháp trang điểm

1.Kẻ lông mày

Lông mày ảnh hưởng quan trọng đến sự hài hòa của khuôn mặt. Thay đổi hình dạng của lông mày có thể đạt hiệu quả làm cho khuôn mặt bạn khác đi, chẳng hạn như vẽ đầu chân mày hơi vươn cao sẽ làm khuôn mặt của bạn thon nhỏ lại.

2.Lợi dụng sắc độ phấn nền

Đầu tiên bạn phải hiểu nguyên lý : màu đậm tạo hiệu quả thu nhỏ, còn màu nhạt vùng chữ T để tăng cảm giác hình khối , dùng phấn nền hơn đậm hơn màu da để đánh hai bên má sẽ làm hai má gầy đi. Sau cùng dùng phấn dậm hơn nữa để đánh chu vi khuôn mặt và điều chỉnh cho phù hợp.

3.Đánh má hồng

Đánh má hồng đúng cách sẽ tăng thêm cảm giác hình khối cho khuôn mặt, tăng thêm sức quyến rũ và sức sống. Đánh phấn hồng ở vùng lõm xương gò má theo hướng chéo lên sẽ làm cho khuôn mặt bạn trở nên thon thả thanh tú hơn.

Các bài tập thể dục làm giảm mỡ mặt

Trang điểm chỉ là cách giải quyết gấp rút tạm thời. Nếu bạn theo phương pháp dưới đây, tập mỗi ngày 5 phút, kiên trì suốt thời gian dài, bạn sẽ phát hiện khuôn mặt của bạn được giảm béo đáng kể.

Toàn bộ bài tập có tác dụng làm săn chắc cơ thịt hai bên má, mũi và miệng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường tuần hoàn máu. Từ đó đạt hiệu quả làm gầy và đẹp cho khuôn mặt.

Bài tập chính

  • Bước 1 : Đầu tiên khép hai mắt, thả lỏng vùng cơ mặt.
  • Bước 2 : Tiếp theo, bạn hãy vận lực đưa các cơ vùng mặt tập trung vào vùng trung tập khuôn mặt. Động tác này có tác dụng thu chặt cơ miệng và má.
  • Bước 3 : Kế tiếp, bạn hãy “diễn xuất” vẻ mặt ngạc nhiên, làm cho cơ lông mày, mũi và cằm có cảm giác kéo căng.
7 Bước làm giảm mỡ mặt
7 Bước làm giảm mỡ mặt
  • Bước 4 : Sau đó, nheo mắt trái, kéo góc miệng trái hướng lên. Thực hiện tương tự với bên phải.
  • Bước 5 : Thực hiện động tác mỉm cười, dùng hai ngón trỏ ấn vào hai góc miệng.
  • Bước 6 : Dùng ngón tay cái xoa ấn dưới cằm vài lần. Giúp ngăn ngừa tập trung mỡ ở vùng này.
  • Bước 7 : Sau cùng hơi ngửa đầu. Dùng ngón trỏ và ngón cái bóp ấn nhẹ nhàng cùng cằm để tăng thêm tác dụng làm gầy.

Xoa ấn huyệt làm gầy khuôn mặt

Xoa ấn huyệt vị định kỳ có hiệu quả tăng cường sự trao đổi. Kết hợp với các bài tập vận động mặt sẽ làm cho khuôn mặt bạn ngày càng trở nên thanh tú xinh đẹp.

Bấm huyệt giảm béo mặt
Bấm huyệt giảm béo mặt

Bước 1: Đầu tiên, đặt hai ngón trở vào hai bên cánh mũi.

Bước 2 : Ấn chà nhẹ nhàng hướn lên trên đến vị trí hốc mắt như trong hình.

Bước 3 : Sau đó chà ấn hướng xuống đến vị trí phía dưới quyền cốt.

Chú ý : lúc chà ấn, ngón tay phải duỗi thẳng tránh làm cho da bị nếu nhăn.

Cách làm gầy má

Cách làm gầy má
Cách làm gầy má
  • Bước 1 : Úp lòng bàn tay vào cằm như trong hình
  • Bước 2: Vuốt nhẹ hướng lên trên đồng thời đưa má chuyên qua trái. Mỗi bên thực hiện 3 lần.

Cách loại bỏ mỡ dưới cằm

Bước 1 : áp lưng bàn tay trái vào dưới cằm như trong hình.

Bước 2 : chà ấn theo viền má từ dưới lên trên, đồng thời ngã đầu qua trái. Sau khi xong, đưa đầu về nguyên vị trí, thực hiện 3 lần rồi đổi sang bên kia.

Bước 3 : ngửa mặt , vươn cao đầu lên hết mức để kéo căng cơ thịt vùng dưới cằm.

Bước 4 : sau cùng, đưa lưỡi ra ngoài, giữ 5 giây.Làm 3 lần. Động tác này có tác dụng thu chặt cơ thịt quanh miệng và cơ quai hàm.