Bắt đầu thói quen tập thể dục của bạn với những lời khuyên sau đây về cách chọn dây nhảy tốt nhất cho bạn.

Sẵn sàng để lấy lại vóc dáng với một bài tập toàn thân? Dây nhảy có thể là một bổ sung tuyệt vời cho các bài tập giảm cân của bạn. Chúng đủ nhỏ để nhét vào túi tập thể dục của bạn nhưng hiệu quả thì không nhỏ. Dây nhảy có thể giúp săn chắc cánh tay, chân và vai của bạn.

Có nhiều loại dây nhảy khác nhau để bạn lựa chọn, mỗi loại đều có những lợi ích cụ thể. Việc mua một chiếc dây nhảy có vẻ đáng sợ với sự khác biệt giữa các kiểu dáng. Khi chọn dây nhảy, hãy nghĩ về mức độ kinh nghiệm của bạn hoặc quá trình tập luyện mà bạn dự định thực hiện. Bạn đang tìm kiếm dây nhảy tốt nhất cho người mới bắt đầu? Muốn biết sự khác biệt giữa một sợi dây tốc độ và một sợi dây có trọng lượng?

Hướng dẫn Mẹo chuyên nghiệp này có thông tin cần thiết cần biết trước khi thực hiện bước nhảy và mua dây nhảy.

Các loại dây nhảy thường gặp

Loại dây được chia thành 3 loại phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Nếu bạn là người mới bắt đầu, cách chọn dây nhảy nên chọn dây vải loại nhẹ là phù hợp.

Dây nhảy cơ bản

Dây nhảy cơ bản dành cho những người học các nguyên tắc cơ bản của nhảy dây. Chúng tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có thể mang lại hiệu quả tập luyện. Dây nhảy cơ bản dày hơn dây tốc độ nhưng nhẹ hơn dây nhảy có trọng lượng. Hầu hết các loại dây nhảy này được làm bằng nhựa PVC, và tay cầm thường làm bằng cao su hoặc xốp để giúp người nhảy có độ bám.

Dây nhảy tốc độ

Mục đích của dây nhảy tốc độ ngay trong tên gọi. Dây nhảy tốc độ có trọng lượng nhẹ và được làm nhanh. Chúng được làm bằng dây nhựa dẻo mỏng và được sử dụng tốt nhất trong nhà để ngăn chặn sự hao mòn trên các bề mặt gồ ghề, chẳng hạn như mặt đường. Những bài tập này có thể rất căng thẳng do tốc độ nhanh. Do đó, chúng rất tốt cho những ai muốn cải thiện khả năng vận động chân và xây dựng kỹ năng điều hòa.

Dây nhảy có trọng lượng nặng

Dây nhảy có trọng lượng giúp cho cánh tay của bạn tập luyện nhưng cũng có thể giúp tăng cường sức mạnh cho vai của bạn. Trọng lượng tăng thêm đòi hỏi nhiều nỗ lực và năng lượng hơn. Ngoài ra, lực cản bổ sung tạo ra nhiều lực hơn để vai của bạn kiểm soát trong khi xoay dây. Thông thường, trọng lượng có thể dao động từ một đến sáu pound. Dây nhảy có trọng lượng thường được những vận động viên nhảy có kinh nghiệm ưa thích, nhưng những người mới bắt đầu cũng có thể sử dụng chúng. Những sợi dây này chậm hơn một chút so với dây tốc độ, vì vậy những người mới tập nhảy có thể tập trung vào thời gian và học hình thức phù hợp.

Dây nhảy dạng hạt

Dây nhảy dạng hạt
Dây nhảy dạng hạt

Dây dạng hạt, còn được gọi là dây nhảy phân đoạn, có thể được sử dụng cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, chúng liên quan nhiều đến các cuộc thi nhảy nhịp nhàng vì tiếng ồn mà các hạt tạo ra khi chúng chạm đất. Chúng có một sợi dây bên trong bằng nylon được giấu bằng đầu, do đó có tên. Trong khi dây không nặng, các hạt làm tăng thêm một số trọng lượng cho quá trình tập luyện và giúp tránh bị rối. Đây là loại dây nhảy mà bạn có thể sử dụng cả trong nhà và ngoài trời.

Chất liệu dây nhảy thường gặp

Dây bằng da

Dây da không phổ biến . Tuy nhiên, dây da nhảy được ưa chuộng vì có tay cầm bằng gỗ và độ êm. Loại dây nhảy này không gây ra nhiều tiếng ồn như dây nhảy cườm hoặc có độ nặng của dây có trọng lượng. Dây cũng dày hơn nên ít bị rối. Da có thể đắt hơn các lựa chọn khác vì độ bền của nó. Bạn có thể sử dụng dây da trong nhà, ngoài trời và trên mọi loại bề mặt. Những sợi dây nhảy này có thể là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu, nhưng những vận động viên nhảy dù ở bất kỳ cấp độ kỹ năng nào đều có thể sử dụng chúng.

Dây bằng vải

Nếu một bài tập đơn giản là điều bạn muốn, nhưng bạn cũng muốn tiết kiệm , thì dây nhảy bằng vải là một lựa chọn tốt. Chúng có trọng lượng nhẹ, vì vậy chúng không tạo thêm quá nhiều áp lực lên vai hoặc cánh tay. Dây nhảy vải chủ yếu được sử dụng trong nhà, vì chúng dễ bị bong ra khi gặp bề mặt gồ ghề.

Cách đo chiều dài để cắt phù hợp

Bây giờ bạn đã chọn dây nhảy, bạn cần đảm bảo rằng nó có độ dài phù hợp. Cách chọn dây nhảy không cần quan tâm đến yếu tố này.

Cách đo chiều dài dây nhảy
Cách đo chiều dài dây nhảy

Để kiểm tra xem sợi dây nhảy của bạn có đúng chiều dài hay không, hãy bước lên giữa sợi dây. Sau đó, kéo dây lên về phía vai của bạn. Các dây cáp, không phải tay cầm, nên chạm ngay xung quanh nách của bạn.

Nếu bạn tình cờ mua phải một sợi dây quá dài, đừng băn khoăn. Hầu hết các dây nhảy đều có tay cầm điều chỉnh để rút ngắn hoặc tăng chiều dài.

Với một chiếc dây nhảy mới trong tay, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu bài tập của mình. Khám phá kinh nghiệm nhảy dây giảm cân của chúng tôi với bài tập từ cơ bản tới nâng cao.