Tác hại của nhảy dây sai kỹ thuật mà bạn cần biết

Khi còn nhỏ, nhảy dây chỉ là một trò chơi trẻ con. Tuy nhiên, khi trưởng thành, nhảy dây trở thành một môn thể thao phụ trợ tuyệt vời. Nhưng nó thực sự giúp được gì cho bạn? Và tác dụng phụ của việc nhảy dây là gì?

Vấn đề về xương khớp

Trong quá trình nhảy dây, đầu gối và cổ chân của bạn, và những người khác phải chịu rất nhiều áp lực. Nếu ban đầu bạn gặp những vấn đề này, việc nhảy dây sẽ gây ra nhiều tổn thương hơn vì bạn sẽ làm gia tăng chấn thương. Nếu bạn bị tình trạng viêm khớp từ đầu gối đến cổ chân thì phải ngưng ngay môn nhảy dây.

Tăng rủi ro khi bạn có vấn đề về tim mạch

Nhảy dây là môn rèn luyện sức chịu đựng của tim mạch . Nhưng nếu bạn có các vấn đề liên quan đến tim, tham gia vào các buổi tập nhảy dây có thể khiến bạn gặp nhiều rủi ro hơn.

Nhảy dây đòi hỏi nhiều áp lực lên tim của bạn và toàn bộ hệ thống tim mạch. Điều này có thể không tốt với bạn nếu bạn báo cáo ban đầu về các vấn đề tim mạch.

Các trường hợp đặc biệt sau không nên nhảy dây

Trong số các tác dụng phụ của việc nhảy dây ở phụ nữ bao gồm tăng kinh nguyệt và nguy cơ sảy thai đối với phụ nữ ở các giai đoạn mang thai khác nhau.

Việc trượt dây trong kỳ kinh nguyệt của bạn có thể làm rối loạn chu kỳ kinh. Ngoài ra, nhảy dây có thể gây sẩy thai nếu được thực hiện với phụ nữ ở giai đoạn cuối thai kỳ.

Tác hại của nhảy dây cường độ quá cao có thể gây bong gân

Vì chân là cơ quan tiếp nhận áp lực chính khi nhảy dây nên chúng cũng có nguy cơ bị các tác dụng phụ nhất của việc nhảy dây. Trong quá trình hạ cánh xuống đất trong khi nhảy, bạn có thể bị bong gân nếu chân quá tải chịu lực. Bạn nên nhảy số lần tương ứng với cân nặng của mình phù hợp.

tác hại của nhảy dây

Trượt chân khi nhảy

Nhảy dây có thể coi là bộ môn thể thao khá an toàn. Tuy nhiên bạn cũng không nên chủ quan khi chuẩn bị. Nếu mặt sàn không tốt bạn có thể bị trượt hoặc vấp dây. Ở những tình huống không mong muốn bạn có thể gặp chấn thương nặng nếu trượt hoặc té do vấp dây

Không phù hợp với người lớn tuổi

Khi nhảy dây bạn có thể tạo áp lực nhiều hơn lên một bàn chân, điều này không tốt cho lứa tuổi 40 trở lên do xương bắt đầu lão hóa. Tuổi càng cao xương sẽ càng dòn, việc áp lực quá lớn tất nhiên là không tốt chút nào.

Nguy hiểm cho người bị hen suyển cũng là tác hại của nhảy dây

Nếu bạn mắc các bệnh mãn tính như hen suyễn, nhảy dây sẽ chỉ có nguy cơ tái phát trong quá trình nhảy. Điều này là do áp lực đặt lên hệ thống tim mạch của bạn có lúc bị quá tải.

Kết luận

Nhảy dây là một bài tập tốt cho tim mạch. Bạn nên cân nhắc đưa nó vào thói quen hàng ngày của mình. Tuy nhiên, khi nói đến tác hại của nhảy dây, hãy cẩn thận không nến tập quá sức nếu bạn là người mới bắt đầu. Điều này có thể gây ra thương tích.

Để đảm bảo việc lợi ích của môn nhảy dây bạn có thể tham khảo thêm bài