Giảm vòng eo để có thân hình đồng hồ cát là mục tiêu đầu tiên của việc giảm cân. Trong sinh hoạt hằng ngày, bạn cần phải chú ý đến sự chính xác của tư thế cơ thể. Nếu không thì bao nhiêu công sức giảm cân cũng dễ dàng tiêu tan hết. Chỉ cần bạn tuân theo chính xác các bước hướng dẫn sau, thân hình của bạn sẽ dần dần đẹp hơn. Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu tập. Để nhanh chóng biến giấc mơ một thân hình tuyệt mỹ trở thành hiện thực!

Các cơ bắp cần tập luyện

Khi nói đến tập giảm vòng eo bụng, chúng ta thường nghĩ ngay đến động tác nằm ngửa rồi ngồi dậy. Nhưng thực ra cách tập này chủ yếu tập trung và cơ hông và lưng. Muốn làm cho bụng dưới được phẳng đẹp cần phải luyện tập toàn diện phần cơ thịt bụng. Chúng ta có thể dùng bài tập này để luyện tập sức mạnh cơ bụng bằng cách thay đổi góc nâng người. Chỉ cần nâng người lên khoảng 30o là đạt được hiệu quả rèn luyện. Nếu sau một thời gian mà không thấy kết quả, bạn hãy kiểm tra xem cách tập có chính xác không?

Các nhóm cơ bụng
Các nhóm cơ bụng

Bụng dưới nhô cao lên là do cơ thịt không săn chắc và các cơ quan nội tạng bị xệ xuống bởi lực hút trọng lực. Để có đường cong eo hoàn hảo, bạn phải tập luyện các cơ bắp trong hình vẽ trên đây.

Các mẹo nhỏ làm đẹp vòng 2

Thời trang hiện đại ngày càng phát triển theo xu hướng nhấn mạnh vẻ đẹp của vùng eo và bụng. Vì vậy, đường cong eo có tác dụng đặc biệt quan trọng đối với vẻ đẹp của toàn bộ trang phục. Dù bạn mập hay gầy thì đường cong eo luôn là một yếu tố đặc biệt tạo nên sức hấp dẫn quyến rũ nữ tính.

Bạn có thể dễ dàng loại bỏ mỡ thừa vùng eo bụng và phương pháp hiệu quả nhất là thể dục. Chỉ cần tập luyện đúng phương pháp, kết hợp với độ ăn uống hợp lý. Cùng với vài mẹo nhỏ thì chỉ sau một tháng bạn sẽ thấy kết quả rõ ràng.

Làm ấm thắc lưng

Khi dùng thức uống nóng, bạn hãy áp ly vào thắt lưng, nhiệt độ nóng không những kích thích huyệt vị, làm tan mỡ mà còn giảm sự căng thẳng của cơ bắp. Giúp bạn thư giãn, dễ chịu.

Vỗ nhẹ thắc lưng

Bạn có thể tận dụng thời gian khi đứng đợi hoặc đi bộ để làm động tác vỗ nhẹ vào hai bên thắc lưng xen kẽ nhau mỗi bên 20 lần. Kiên trì tập như vậy sẽ có tác dụng làm giảm lượng mỡ thừa tích lũy ở eo và mông. Ngoài ra còn giúp cơ thể giảm bớt tình trạng nhức mỏi.

Uống nhiều nước

Mỗi ngày cơ thể chúng ta cần lượng nước khoảng 2 lít, tương đương 8 ly nước. Và lưu ý không dùng các loại nước giải khát đẻ thay thế. Nếu lượng nước mỗi ngày không đủ, sẽ không có lợi cho sự nhu động của ruột, dạ dày, từ đó dẫn đến táo bón. Vì vậy mỗi ngày phải uống nước đầy đủ nước. Nên uống 1 ly nước khi ngủ dậy lúc bụng trống để giúp bài tiết tốt, cơ thể trở nên nhẹ nhàng.

Hạn chế ăn thực phẩm chiên

Các thực phẩm như gà chiên, khoai tây chiên… là loại thực phẩm nhiều chất béo, ăn nhiều sẽ tích lũy mỡ, đặc biệt là vùng eo bụng.

Đừng nhai kẹo cao su quá nhiều

Nhai kẹo quá nhiều sẽ làm cho bạn nuốt vào quá nhiều không khí, bao tử bạn phình to lên và eo bụng xấu đi nhanh chóng.

Dùng trang phục lót ôm chặt

Điều này giúp thân hình thon gọi hơn, nhưng lưu ý đừng quá chật, nếu không sẽ bị tác dụng ngược, các ngấn thịt dư thừa sẽ lộ ra nhiều.

Bài tập thể dục giảm vòng eo

Bài tập 1

 • Bước 1 : nằm nghiêng qua một bên, chống tay phải như hình.
 • Bước 2 : dùng lực tay nâng nửa thân hình lên. Tập nâng hai bên xe kẽ nhau, mỗi bên 2 lần.
Bài Tập Eo Thon 1
Bài Tập Eo Thon 1

Bài tập 2

 • Bước 1 : đứng dang rộng hai chân, hai tay chống hông như trong hình.
 • Bước 2 : vươn cao tay trái , uốn cong người qua bên phải để kéo dãn cơ hông.
 • Bước 3 : sau đó đổi bên tập tương tự, vươn cao tay phải. Uốn cong người qua bên trái. Mỗi bên thực hiện 10 đến 15 lần.
Bài Tập Giảm Vòng Eo 2
Bài Tập Eo Thon 2

Bài tập 3

 • Bước 1: dang hai chân, vươn thằng người, hai tay dang rộng năm ngang như trong hình.
 • Bước 2 : tiếp theo , gập người xuống, đưa ngón tay trái chạm sàn.
 • Bước 3 : tập tương tự với bên phải, gập người xuống đưa ngón tay phải chạm sàn.
Bài Tập Giảm Vòng Eo 3

Bài tập 4

 • Bước 1 : nằm ngửa duỗi thẳng hai chân, sau đó đưa hai chân lên cao, hai đầu gối hơi gập như trong hình.
 • Bước 2 : dùng hai tay giữ vừng người trên sàn. Tiếp tục đưa hai chân lên cao hơn nữa. Nhấc mông lên rồi khỏi sàn rồi hạ xuống. Tập lặp lại 20 lần.
Bài Tập Giảm Vòng Eo 4
Bài Tập Giảm Vòng Eo 4

Bài tập 5

 • Bước 1 : đứng thẳng, hai chân hơi dang ra, hai tay gập lại, lòng bàn tay hướng ra phía trước như hình.
 • Bước 2 : tiếp theo vặn người qua bên phải.
 • Bước 3 : sau đó vặn người qua bên trái.
Bài Tạp Eo Thon 5
Bài Tạp Eo Thon 5

Bài tập 6 : cơ thẳng bụng và cơ chéo bụng trên sàn

Bải Tập Giảm Vòng Eo 6
Bải Tập Giảm Vòng Eo 6
 • Bước 1 : nằm sấp, hai tay cách rộng ngang vai, từ từ chống thẳng tay đưa chân người lên cao, ngước cằm lên cao hết mức, kéo dãn cơ thẳng bụng 10 giây.
 • Bước 2 : vặn người qua một bên để kéo dãn cơ chéo bụng. Giữ 10 giấy rồi đổi bên tập tiếp.

Bài tập 7 : tập cơ chéo bụng

Bài Tập 7 Cơ Chéo Bụng
Bài Tập 7 Cơ Chéo Bụng
 • Bước 1 : ngồi duỗi thẳng chân trái, vặn người qua trái, cong người lên như trong hình.
 • Bước 2 : từ từ duỗi thẳng hai tay đưa ra trước.
 • Bước 3 : từ từ đưa tay vặn thân hình qua trái, giữ 7 giây.Rồi vặn qua phải làm liên tục mỗi bên 5 lần.